FPT Bình Thuận xin kính chào quý khách. Đầu năm 2018 FPT đã đưa ra quyết định ” nâng băng thông miễn phí đến 30% nhân dịp năm mới” và đi kèm tăng băng thông internet miễn phí cho quý khách, khách hàng còn có cơ hội trải nghiệm với modem wifi wave 2 MU- MIMO. Với modem băng tần kép, khách hàng có cơ hội trải nghiệm đường truyền internet cáp quang tốc độ cao, nhanh hơn, tín hiệu ổn định hơn, không bị nhiễu sóng khi có nhiều dùng và nhiều thiết bị khi có nhiều thiết bị hoạt động tại một thời điểm.

Trong một số cách thức để tăng tốc độ wifi thì cách dùng wifi băng tần kép ( Dual Band) có thể khá tốn kém nhưng lại có khả năng mang lại nhiều hiệu quả hơn.

Phát wifi băng tần kép phải làm thế nào? 

Để có wifi băng tần kép chúng ta cần phải có thiết bị phát sóng wifi, router hoặc modem kèm router mà trên hộp có ghi chữ AC Dual Band hoặc Dual Band. Có nghĩa là thiết bị hỗ trợ chuẩn wifi thế hệ mới nhất AC có 2 băng tần 2,4 GHz và 5 GHz.

Khi có thiết bị phát wifi AC Dual Band thì chúng ta vào thiết lập của thiết bị bật băng tần 5GHz là có thể sử dụng. Lưu ý, băng tần 5GHz là băng thông thoáng nhưng hơi yếu, phát khoảng cách ngắn hơn và đi xuyên tường khá kém. Để bỏ trợ chúng ta có thể dùng đến bộ kích sóng wifi hỗ trợ Dual Band là ổn.

Bắt wifi băng tần kép như thế nào? 

Không phải tất cả các thiết bị di động có hỗ trợ  Dual Band để có thể linh động lựa chọn băng tần wifi 2,4 GHz hoặc 5GHz. Khi đọc thông số của điện thoại chúng ta nên chú ý đọc xem chuẩn AC không, nếu có thì mới bắt được wifi băng tần kép.

Dòng điện thoại IPhone 5S, có chuẩn 802.11a/b/g/n nên không thể bắt sóng 5GHz được dù chúng ta đã sắm bộ wifi Dual Band. Nhưng các dòng máy iphone 6, 6s, iphone 7, 7s  do có chuẩn 802.11a/b/g/n/ac nên có thể bắt sóng 5Ghz được.

Các dòng điện thoại khác, khi đọc thông số chi tiết của điện thoại chúng ta nên để ý đến chuẩn wifi ( 802.11a/b/g/n/ac) hoặc 802.11ac. nếu có thì có thể bắt được wifi băng tần kép.

Nhìn chung không cần phải sử dụng các dòng điện thoại cao cấp mới có thể sử dụng được wifi băng tần kép 5GHz, vì cũng có những dòng điện thoại tầm trung 2-3 triệu vẫn có chuẩn AC và điều đó khẳng định được rằng có thể sử dụng được wifi băng tần kép. Nhưng nếu các dòng sản phẩm điện thoại ra đời trước năm 2012 thì điều đó chắc chắn rằng không thể sử dụng wifi băng tần kép 5GHz.

Trong tháng 1, khi khách hàng có nhu cầu lắp đặt mạng internet FPT tại Bình Thuận, các gói internet wifi cáp quang, khách hàng sẽ được trang bị miễn phí modem wifi FPT 2  băng tần tiên tiến với giá cước chỉ với 220.000VND/ tháng. 

BẢNG GIÁ CƯỚC LẮP ĐẶT INTERNET FPT DÀNH CHO HỘ GIA ĐÌNH.

BẢNG GIÁ CƯỚC LẮP ĐẶT INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH FPT 

Mọi thông tin quý khách có thể tham khảo tại trang web này hoặc có thể liên hệ lên tổng đài lắp đặt: 0964.625.109

Lắp mạng FPT Bình Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *