NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC MẠNG FPT CHẬM VÀO BUỔI TỐI

FPT Bình Thuận xin kính chào quý khách. Bạn đang sử dụng một đường truyền internet wifi cáp quang nhưng cảm thấy tốc độ mạng đang dần dần chậm đi, đôi lúc không thể vào được các trang mạng xã hội như Facebook, không load được hình ảnh, không thể vào youtube để xem video. 

__________________________________________________________________________________________

Ngoài các nguyên nhân mà nhà mạng FPT chậm thuộc về nhà mạng do cấu hình, sự cố đứt cáp quang, thì khách hàng cũng có thể kiểm tra các lỗi khách quan cơ bản dẫn đến tình trạng mạng lag, treo mạng hoặc bị chậm.

Sau đây chúng tôi đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất:

Nguyên nhân 1: Có thể do lượng gia tăng số lượng máy tính, điện thoại di động trong nhà bạn quá cao hoặc bạn đang chia sẻ cho hàng xóm pass wifi, trong khi đó băng thông của nhà bạn đang dùng tốc độ mạng thấp. 

Cách xử lý: Bạn nên qua phòng giao dịch của FPT để nâng băng thông lên, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người sử dụng.

xem thêm : Hướng dẫn đổi pass wifi

Nguyên nhân 2: Thiết bị modem FPT quá lâu chưa được ” nghỉ” 

Có lẽ đây là lý do nhiều người sử dụng mạng FPT đang gặp nhất và vô tình không nhận ra trong quá trình sử dụng internet FPT.

Cách khắc phục: Modem wifi FPT là thiết bị điện tử cũng như rất nhiều thiết bị điện tử khác trong gia đình bạn rất cần được giảm nhiệt và nghỉ ngơi trong thời gian dài hoạt động. Nếu bạn muốn đường truyền ổn định, thiết bị không phải đem đi bảo hành hãy lưu ý tắt thiết bị trong thời gian dài không sử dụng hoặc 2-3 ngày nên cho modem FPT nghỉ ngơi  để giảm nhiệt độ và tăng thời gian sử dụng.

FPT Telecom miễn phí nâng cấp lên Modem wifi thế hệ mới, hiệu năng cao hơn. Bạn đã nâng cấp chưa, vui lòng tham khảo về cáp quang FPT 

Nguyên nhân 3: Do máy tính của bạn đang bị dính một loại virut tấn công. 

Cách khắc phục: Bạn nên cài đặt lại máy tính và quét viruts với phần mềm đáng tin cậy.

Nguyên nhân 4: Modem wifi FPT chưa được đặt vị trí tối ưu và bị truy cập trái phép. 

Mọi người đang hiểu sai về việc phát sóng của thiết bị wifi FPT khi lắp mạng FPT tại nhà, với modem wifi FPT trang bị miễn phí, khách hàng chỉ có thể sử dụng ở một tầm phát sóng khá hạn chế. Đặc biệt khó khăn khi nhà khách hàng có nhiều tầng, nhiều phòng, hoặc nhiều thiết bị điện tử trong nhà làm ảnh hưởng đến sóng.

Cách khắc phục: nhằm tăng cường sóng wifi tăng cường cho việc lướt net trên thiết bị di động, bạn hãy thay đổi vị trí thiết bị modem wifi FPT sao cho phù hợp nhất.

Internet wifi hiện giờ được phổ cập ở khắp mọi nơi, có rất nhiều cách bạn truy cập chùa wifi mà không hề biết: phần mềm share key pass wifi, vô tình cho mật khẩu wifi, hoặc bạn đặt mật khẩu wifi quá dễ tìm khiến nhiều người truy cập dễ dàng. Bạn hãy luôn nhớ ” không cho bất kì ai mật khẩu wifi nhà mình” nhé. Hoặc bạn có thể cài đặt phần mềm FING trên Android, IOS để check được thiết bị đang truy cập wifi nhà mình để có hướng thay đổi mật khẩu nhé.

Nguyên nhân 5: Đường truyền chậm đi có thể do chất lượng dây thuê bao nhiều năm đã kém. 

Cách khắc phục: lúc này bạn nên báo với bộ phận kĩ thuật của FPT để được thay lại toàn bộ dây mới.

TỔNG ĐÀI KHẮC PHỤC SỰ CỐ KỸ THUẬT: 19006600. 

TỔNG ĐÀI LẮP ĐẶT MẠNG : 0964.625.109 

BẢNG GIÁ LẮP ĐẶT INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH FPT

Gói cước Tốc độ Cước tháng
combo F7 12 Mbps 220.000
combo F6 16 Mbps 242.000
combo F5 22 Mbps 264.000
combo F4 27 Mbps 286.000
combo F3 32 Mbps 308.000
combo F2 45 Mbps 330.000
BẢNG GIÁ CHƯA BAO GỒM THUẾ VAT 10%

Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và tin dùng sản phẩm của chúng tôi. Lắp mạng FPT Bình Thuận